Ban giám khảo cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2020 là ai?


Ban giám khảo cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2020 là ai?
Thị phần cà phê đặc sản chỉ chiếm khoảng 2% tổng sản lượng cà phê thế giới, nhưng lại có giá trị cao gấp 5-10 lần sản phẩm cà phê thông thường. Với những tiềm năng hiện có, sản xuất cà phê đặc sản chính là một hướng đi mới của ngành cà phê Việt Nam.
Năm nay 2020, trong số 56 mẫu cà phê đăng ký dự thi có 44 mẫu cà phê lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi (24 mẫu cà phê Robusta, 20 mẫu cà phê Arabica). Các mẫu cà phê nói trên đã được chuyên gia thử nếm đánh giá, tuyển lựa từ vòng sơ kết (từ ngày 1 đến 4-3-2020) theo quy trình chấm điểm của Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế (Specialty Coffee Association-SCA). Cà phê cần đạt từ 80/100 điểm trở lên để được xếp vào “Specialty Coffee”. Thang điểm này được SCA xây dựng dựa trên những yếu tố vô cùng chi tiết và khắt khe để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon trong cà phê.

Ban giám khảo cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2020”:

Chuyên gia Manuel Diaz (Trưởng tiểu ban): Tiến sĩ Manuel Diaz chuyên gia cao cấp của SCA (Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế -Specialty Coffee Association-SCA), một chuyên gia hàng đầu về kiểm định cà phê đến từ đất nước Mexico.

Chuyên gia Koju Matsuzawa : đại diện Japan Cofee Exchange, là chuyên gia cà phê hàng đầu Nhât Bản và quốc tế. Ngoài việc hoạt động như một giảng viên lớp Q ở Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Âu, ông là người Nhật Bản duy nhất có trình độ giảng dạy được SCA chứng nhận (Authorized SCA Trainers – ASTs) trên khắp thế giới trong tất cả Chương trình Kỹ năng Cà phê Coffee Skills Program (CSP) được quản lý bởi SCA (tổ chức kết hợp của SCAA và SCAE). Koju Matsuzawa đã thành lập Chương trình Kỹ năng Cà phê bằng Tiếng Nhật đầu tiên vào năm 2016. Ông còn được biết đến như một chủ sở hữu quốc tế hiếm hoi của chứng nhận Q và R.

Chuyên gia Marcos On Huan Sheau: Trường Đào tạo nghề D’codes coffee Lab, Maylaysian

Chuyên gia Sam Choi: là giảng viên được chứng nhận bởi Hiệp hội cà phê đặc sản quốc tế SCA (Authorized SCA Trainer – AST), giảng dạy những kiến thức về cà phê trên đa phương diện, từ hạt cà phê nhân xanh, kỹ năng thử nếm cà phê đến các phương pháp pha chế cà phê, các kỹ năng của barista và kỹ năng rang hạt. Anh cũng là Q Arabica và Q Robusta Grader. Sam Choi là người rất được giới cà phê tin tưởng và tôn trọng khi anh là giám khảo của các Cuộc thi Vô địch Barista – Barista Championships – tại Malaysia, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam.

Chuyên gia Lê Trung Hưng: chuyên gia có hơn 20 năm trong ngành thu mua cà phê

Chuyên gia Phan Anh Tuấn: chuyên gia thử nếm cà phê Việt Nam

+ Chưa có phản hồi.

Thêm ngay.