HTX Eatu Cafe tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã OCOP 2022


HTX Eatu Cafe tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã OCOP 2022

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022, diễn ra từ ngày 8-13/6, Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Gian hàng của Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Dịch Vụ Công Bằng Ea Tu tại hội chợ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia, được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop-Expo 2022 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức đã khai mạc tối 8/6, tại Vinhomes Royal City, số 72A đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (Coop Expo 2022) diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 13/6 nhằm giúp hợp tác xã tiếp cận, chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, phát triển hàng hóa, trao đổi và đàm phán với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hãng phân phối hàng hóa trong và ngoài nước…

Hội chợ là minh chứng cho sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ hết sức quý báu đối với hàng vạn hợp tác xã, tổ hợp tác và hàng triệu thành viên cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cơ hội thúc đẩy khai thác nguồn lực phát triển to lớn của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, góp phần quan trọng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội năm 2022-2023.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, để tổ chức hội chợ thành công, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố đã trực tiếp khảo sát, nắm bắt nhu cầu tham gia hội chợ của hợp tác xã trên địa bàn cả nước và phát huy kết quả đạt được, kinh nghiệm quý báu của các hội chợ những năm gần đây.

Cùng với đó, được sự chỉ đạo và hỗ trợ có hiệu quả của cấp ủy và chính quyền địa phương cũng như sự hỗ trợ tích cực của Bộ Công Thương, Coop-Expo 2022 được tổ chức theo đúng kế hoạch, thu hút đông đảo khách tham quan, trao đổi hàng hóa, hứa hẹn nhiều thành công.

Theo Ban tổ chức, hội chợ đã có hơn 200 hợp tác xã của 50 Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hơn 100 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với hợp tác xã đã đăng ký và đưa hàng hóa đến tham gia hơn 250 gian hàng.

Các hợp tác xã, doanh nghiệp mang đến hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược liệu, đồ mỹ nghệ, công nghệ, giống cây trồng, các sản phẩm vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, hàng tiêu dùng, chất lượng cao.

[Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm thực phẩm quốc tế Seoul 2022]

Bức tranh này phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất và sắc thái văn hóa của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, Coop-Expo 2022 còn có sự tham gia của các hợp tác xã tại từ vùng cao Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ngãi, Bình Phước, Đắk Lăk đến Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang…

Ban tổ chức cho biết các hoạt động chính gồm việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đạt chuẩn thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, organic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, công nghệ và đầu tư cho hợp tác xã; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ vùng, miền phục vụ khách tham quan hội chợ.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, đây còn là cơ hội cho các hợp tác xã, doanh nghiệp làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hội chợ là nơi kết nối giao thương cho các hợp tác xã từ 63 tỉnh, thành trên cả nước với khoảng 30-50 doanh nghiệp là đầu mối bao tiêu, siêu thị lớn như hệ thống siêu thị Aeon, Central Group, Winmart, Lotte, Vinaconexmart.

Đối tượng tham gia là các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp liên kết của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các doanh nghiệp đối tác nhu cầu liêu kết sản xuất, kinh doanh với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Sản phẩm trưng bày, giới thiệu phải đạt các tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, có năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, có thương hiệu VietGap, GlobalGap, vệ sinh an toàn thực phẩm với mục tiêu hướng tới là thị trường trong nước và thị trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương; định hướng thị trường mục tiêu châu Âu, châu Mỹ…

Cụ thể gồm các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các hợp tác xã trên khắp cả nước; sản phẩm nông nghiệp, hàng sản nông sản, thực phẩm chế biến, thủy sản; mặt hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản, đồ uống, gia vị; hàng tiêu dùng, gia dụng, điện tử, điện lạnh, thời trang.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hội nghị Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã năm 2022. Qua đây sẽ tạo cơ hội cho hợp tác xã và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đây còn là cầu nối hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với hợp tác xã; doanh nghiệp, các tổ chức và hợp tác xã quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)

+ Chưa có phản hồi.

Thêm ngay.